Feb 14, 2008

Chương 7. Phụ nữ giống như những con sóng

Lòng tự tôn của người phụ nữ dâng lên và hạ xuống giống như một con sóng. Khi đi đến tận cùng, đó là lúc để sắp xếp lại tình cảm.
Khả năng cho và nhận tình yêu của một người phụ nữ trong mối quan hệ thường phản ánh những cảm nhận của cô ấy về bản thân ra sao. Khi bản thân cô ấy không cảm thấy thoải mái, cô ấy không thể chấp nhận và đánh giá cao bạn tình của mình. Trong khoảng thời gian suy sụp, cô ấy có xu hướng dễ bị lấn át hoặc phản ứng quá mức. Khi con sóng tới đáy, cô ấy dễ bị tổn thương hơn và cần tình yêu nhiều hơn. Điều chủ yếu là người bạn tình phải hiểu cô ấy muốn gì vào khoảng thời gian đó, nếu không anh ta có thể có những đòi hỏi không đúng lúc. (Đoạn này hay, nhận xét rất chuẩn về tâm lý phụ nữ!)

Khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ, cô ấy bắt đầu tràn ngập tình yêu và thỏa mãn. Hầu hết đàn ông đều ngây thơ cho rằng tình yêu đó sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng mong đợi những tình cảm tự nhiên của phụ nữ kéo dài liên tục cũng giống như bạn mong đợi thời tiết sẽ không bao giờ thay đổi và mặt trời luôn tỏa sáng. Cuộc đời có vô vàn nhịp điệu - ngày và đêm, nóng và lạnh, mùa hè và mùa đông, mùa xuân và mùa thu, trời đầy mây và quang đãng. Cũng như vậy, trong một mối quan hệ, đàn ông và phụ nữ có những nhịp điệu và chu kỳ riêng. Đàn ông rời xa và sau đó lại gần gũi, trong khi khả năng yêu bản thân và mọi người của phụ nữ lại lên cao và hạ xuống.

* Người đàn bà có thể gây ra nhiều áp lực hơn cho một người đàn ông nếu anh ta cảm thấy mình là nguồn yêu thương và ủng hộ duy nhất mà cô ấy có.
* Khi những nhu cầu về mặt tài chính của một phụ nữ được đáp ứng, cô ấy nhận thức rõ hơn về những nhu cầu tình cảm của mình.

Khi một người phụ nữ hưng phấn, cô ấy sẽ cảm thấy hài lòng với những gì cô ấy có. Nhưng khi chán nản thì cô ấy sẽ nhận ra mình đang thiếu thốn cái gì. Khi cô ấy cảm thấy lạc quan, cô ấy có khả năng nhìn nhận và đáp ứng lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng khi cô ấy suy sụp, tâm trạng của cô ấy trở nên bi quan và phản ứng dữ dội đối với những thất bại xảy đến trong cuộc sống của cô.Cũng như một cốc nước có thể nửa đầy nửa vơi. Khi một người phụ nữ yêu đời thì cô ấy sẽ cảm nhận được sự đủ đầy của cuộc sống còn khi chán nản thì cô ấy sẽ chỉ cảm nhận được sự trống rỗng. Khi cô ấy thoải mái, cô ấy sẽ vượt qua được những nỗi buồn; khi buồn chán, sự trống trải lại đến nhiều hơn.
Nếu không biết người phụ nữ giống như những con sóng, người đàn ông không thể hiểu và ủng hộ những người vợ của họ được. Họ nhầm lẫn khi vật chất bề ngoài có vẻ đầy đủ hơn nhưng lại có những rạn nứt trong mối quan hệ. Khi nhớ được sự khác biệt này, một ngườiđàn ông sẽ nắm giữ được bí quyết để mang tình yêu thương đến cho người bạn đời của mình.

No comments:

Post a Comment